Vài năm trở lại đây, việc kinh doanh online đã trở nên phổ biến và bạn cũng không nằm ngoài xu thế. Bạn đang là sinh viên năm cuối có ý định khởi nghiệp, bạn đang kinh doanh một cửa hàng offline, bạn là một người mẹ ở nhà chăm con nhỏ có ý định kinh doanh tăng thêm thu nhập…. thế nhưng lại chưa biết nên kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả với nguồn vốn ít ỏi của mình.

Xu hướng nên kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả?

Nên kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả

Theo một số khảo sát nhỏ về nhu cầu khách hàng, mức độ cạnh tranh và độ hấp dẫn của ngành, dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn biết nên kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả, giúp có thêm một công việc vừa đốt thời gian vừa có thêm thu nhập ổn định và có tiềm năng phát triển.

1. Phụ kiện điện thoại di động

Thị trường điện thoại di động smartphone phát triển mạnh mẽ tạo điều kiện cho lĩnh vực mới là kinh doanh những phụ kiện co những dòng điện thoại này cũng phát triển theo. Ngày nay việc sở hữu một chiếc điện thoại di động đã không còn quá khó khăn, với giá cả phải chăng khá nhiều người sở hữu thiết bị này kéo theo đó là nhu cầu trang trí, thêm phụ kiện cho dế yêu của mình.

Từ những mặt hàng như ốp lưng, bao da, dán màn hình, móc khóa đến các phụ kiện như tay nghe, sạc dự phòng, …. đều được người dùng smartphone khá ưu chuộng, việc kinh doanh những mặt hàng này cũng không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều vốn, khá dễ dàng để bắt đầu.

2. Đồ ăn vặt online

Nếu các bà mẹ bỉm sữa chưa biết nên kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả thì đồ ăn vặt sẽ là mặt hàng phù hợp nhất, các mẹ sẽ có thời gian cũng như mọi trang thiết bị phù hợp, thuận tiện, thêm một chút khéo tay để có thể tạo ra những món ăn vặt và mang nó lên các trang mạng xã hội để kinh doanh, đối tượng hướng đến có thể là sinh viên hoặc nhân viên văn phòng – những khách hàng có tâm lý ngại ra ngoài để mua đồ ăn, muốn được phục vụ tận nơi.

Với hình thức kinh doanh này bạn sẽ không cần bỏ nhiều vốn và khả năng thu hồi vốn lại nhanh, chỉ cần đảm bảo về chất lượng sản phẩm thì không cần lo nghĩ quá nhiều vấn đề đầu ra.

Xu hướng nên kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả

3. Kinh doanh đồ handmade

Đồ handmade có lẽ là một ý tưởng kinh doanh không quá mới nhưng xu hướng vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt, khi kinh doanh mặt hàng này bạn sẽ không cần quá nhiều vốn, dễ dàng để đắt đầu, khả năng thu hồi vốn nhanh.

Tuy nhiên, đây là ngành đòi hỏi sự sáng tạo, chính vì thế nếu cảm thấy mình có một chút khóe tay và sáng tạo, bạn có thể bắt đầu kinh doanh mặt hàng này nhé.

4. Mỹ phẩm thiên nhiên

Nhu cầu làm đẹp cả các chị em chưa bao giờ ngừng hot, họ sẵn sàng chi tiền cho những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng, hiệu quả cao.

Chính vì thế, kinh doanh mỹ phẩm đặc biệt là mỹ phẩm thiên nhiên, chú trọng yếu tố thành phần không hóa học, chất lượng đảm bảo, nguyên liệu từ thiên nhiên…được đánh giá là ngành kinh doanh có khả năng “hốt bạc” cao. Hoàn toàn phù hợp cho bạn nếu bạn chứ biết nên kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả.

Với nguồn hàng đa dạng từ việc lấy lại hàng từ các shop sỉ, mỹ phẩm tự sản xuất có cam kết về chất lượng với những chứng nhận từ các cơ quan y tế có thẩm quyền.. mỹ phẩm thiên nhiên dường như ngày càng gây nhiều thiện cảm với người dùng.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn biết nên kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả nhất hiện nay, vẫn còn khá nhiều mặt hàng tiềm năng chưa được đề cập như: đặc sản vùng miền, các loại thuốc gia truyền, cây cảnh, hạt giống,… bạn có thể tham khảo ở những bài viết sau và chọn cho mình mặt hàng kinh doanh phù hợp nhé!