Viết bài Sales Page thực chất là tạo ra một trang bán hàng trên website, hiện nay đã rất phổ biến tại Việt Nam vì tính hiệu quả của sales page mang lại. Tại sao lại như vậy? Bởi vì là do tính đặc thù riêng biệt của một trang sales page, tính đặc thù đó là khi người vào sales page của bạn thì họ có 3 lựa chọn, ngoài ra không có lựa chọn nào khác:

• Mua hàng

• Để lại email.

• Thoát ra.Cách hoạt động của một bài viết Sales Page là chỉ được cuộn lên, cuộn xuống, chỉ được nhấp chuột ở những chỗ bạn cho phép họ nhấp vào và đặc biệt là không có bình luận hay quảng cáo nào.

Bạn có thể tham khảo một số link sau để hiểu rõ hơn Sales page:

1/ http://www.moa.edu.vn/khoa-hoc-seo-website-len-top-10-google-moa-seo

2/ https://xoangzoha.com/thuoc-dieu-tri-viem-xoang

3/ http://vietquangcao.com.vn

 

viet bai sale page

Ảnh minh họa về Sales Page

 

Lợi Ích Khi Viết Bài Sales Page Cho Trang Web Của Bạn

Cung cấp thông tin sản phẩm  đến khách hàng mục tiêu một cách rõ ràng, dễ hiểu, ấn tượng. Cái này nói thì có vẻ dễ nhưng để làm được thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố, như kỹ năng xử lý hình ảnh, soạn thảo nội dung và cách sắp xếp vị trí các văn bản hình ảnh sao cho hấp dẫn với khách hàng.

Cho thấy trang website của bạn chuyên nghiệp: Các trang Sales Page thường rất đẹp mắt và phong cách hiện đại điều đó đủ cho để thầy bạn  quan tâm như thế nào với khách hàng, người đọc.

Không tốn nhiều chi phí mà đôi khi hiệu quả mang lại còn cao: Bạn chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí để học về sales page hoặc thuê người thiết kế một bài viết Sales Page cho bạn. Khoản chi phí này sẽ nhỏ hơn nhiều so với bạn thuê một nhân viên sales về và trả lương, thưởng hàng tháng (ý tôi không phải  là khuyên bạn đuổi nhân viên đâu).

 

cach viet bai sale page

Ảnh minh họa: Bài viết Sales Page cho người bắt đầu

 

Để đạt được mục tiêu của bạn thì bạn phải cố gắng rất nhiều và làm việc liên tục. Không phải là bạn tạo ra một Sales Page rồi sau đó bạn ung dung tự tại được, nhìn góc độ thực tế thì Sales Page như cái áo, cho dù cái áo có đẹp cỡ nào thì người mặc không phù hợp như cao quá, mập quá, lùn quá thì sẽ không đạt được hiệu quả. Do đó doanh nghiệp bạn phải thực sự uy tín, sản phẩm thực sự chất lượng, cộng thêm khả năng tương tác của các khách hàng mục tiêu nhiều, liên tục (kiến thức về SEO) thì doanh nghiệp bạn sẽ đạt được hiệu quả với Sales Page. Còn bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn tập viết bài Sales Page.

Cách Viết Bài Sales Page Cho Người Mới Bắt Đầu.

Bạn là người mới bắt đầu thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Lời khuyên ban đầu cho bạn là bạn tập viết những gì bạn thích trước đã rồi tính chuyện với về sản phẩm sau. Mỗi ngày viết về một chủ đề bạn yêu thích. Bài tập này rèn luyện 2 tuần.

Sau 2 tuần rèn luyện bạn sẽ nắm được cách viết ưu thích của mình. Đến lúc này bạn viết Sales Page sẽ ổn thôi vì bạn đã có nên tảng về viết rồi. Kiến thức các bạn cần chuẩn bị (mình tham khảo các yếu tố cạnh tranh của Michael Porter) để trước khi viết bài Sales Page:

Đối thủ cạnh tranh: Giúp bạn nắm được điểm mạnh, điểm yếu của thủ để có câu văn phù hợp với bài Sales Page.

Khách hàng mục tiêu: Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu khách hàng để từ đó có hướng tư vấn hợp lý.

Sản phẩm của bạn, sản phẩm đối thủ: Sản phẩm của bạn thì chắc chắn phải nắm rõ và từ đó so sánh với đối thủ để biết được sản phẩm mình mạnh ở điều gì và khách hàng có hỏi thì còn có cái để giải thích…

Doanh nghiệp mình: nắm rõ chiến lược để không lạc đường trong kinh doanh. Luôn theo kim chỉ nam sứ mệnh và mục tiêu đã cam kết.

Các lưu ý trong khi viết bài Sales Page:

  • Xác định rõ mục tiêu: trong khi viết luôn phải trả lời cho các câu hỏi 5W1H. Viết cái gì? Viết cho đối tượng nào? Khi nào viết? Bài viết sales page được viết ở đâu?  Và quan trọng là mục tiêu bạn viết cho đối tượng khách nào? Khách hàng cần  gì ở bài viết Sales Page của bạn?
  • Lập dàn ý cho bài viết.
  • Câu văn cần phải hấp dẫn và cuốn hút: cái này phải rèn luyện nhiều thì câu văn của bạn mới hấp dẫn, lôi cuốn và cuốn hút người đọc được.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Rất mong nhận được lời xét từ các để mình hoàn thiện hơn.