Cách bán hàng online trên mạng tại Cần Thơ được nhiều người tìm hiểu bằng mọi hình thức khác nhau. Bởi lẽ, mua bán trên mạng không còn xa lạ, nó ngày càng trở nên phổ biến và tồn tại bởi nhiều cách khác nhau.

Hiện nay, bằng nhiều mạng xã hội, công cụ trên mạng giúp cho người kinh doanh dễ dàng tiếp cận khách hàng thông qua facebook, zalo, Instagram, website,…. Nhiều tiện ích quảng cáo mà các nhà mạng xã hội cung cấp tạo nhiều thuận lợi nhằm làm nổi bật sản phẩm từ đó có nhiều ưu thế trong bán hàng online.

Làm sao để kinh doanh tốt nhất? Sau đây, cách bán hàng online trên mạng tại Cần Thơ được hình thành bằng hình thức cụ thể như:

1. Bán hàng online bằng Facebook

Facebook như người bạn đã kết thân với hơn 80% dân số Việt Nam. Hầu hết, thời gian giải trí của họ chiếm đa số vào việc lướt thông tin trên kênh này. Họ dùng để kết bạn, đọc thông tin, xem video hay tám chuyện thâu đêm.

Với những lợi thế như vậy, người kinh doanh tiến hành bán hàng online bằng cách tạo ra fanpage bán hàng, nó xem như một trang quảng cáo được Facebook hỗ trợ những tính năng khác nhau. Kế đến, bạn tiến hành tối ưu lại hình ảnh đại diện, thông tin liên hệ đã cung cấp nhằm để Facebook cập nhật và người mua dễ dàng nhìn thấy địa chỉ và hotline khi đã có nhu cầu mua ngay.

bán hàng online trên facebook

Mỗi khi lướt xem Facebook, bạn nhìn thấy một bài viết có 3 từ “ Được tài trợ” tức là fanpage đó đang chạy quảng cáo tiếp cận đối tượng khách hàng như bạn. Vậy tại sao bạn không thực hiện để nhanh chóng tiếp cận nhiều khách hàng? Để bán hàng online trên Facebook hiệu quả, bạn tiến hành xây dựng nội dung quảng cáo đúng với ý muốn khách hàng, kèm theo hình ảnh và video nhằm nổi bật sản phẩm nhắm đến thị giác của người xem.

Phác thảo đối tượng khách hàng mà bạn muốn bán sản phẩm ra giấy nhằm để bạn dễ dàng hình dung được khách hàng là ai? Họ đang ở đâu? Có hành vi và sở thích ra sao? Từ đó, bạn tận dụng các tính năng quảng cáo mà Facebook tài trợ để cài đặt thông tin đã soạn thảo sẵn. Mỗi ngày quan sát fanpage của bạn với mật độ tương tác khách hàng và số đơn hàng đã đặt, và đó cũng là chỉ số đo lường để đánh giá mức độ hiệu quả trong cách bán hàng online trên mạng tại Cần Thơ.

 

2. Bán hàng online bằng Zalo

Zalo được xem mạng xã hội đã thịnh hành trong thời gian gần đây. Nó gần như chiếm ưu thế trong việc giải trí của người mua. Họ tận dụng kênh này giống như mục đích sử dụng Facebook, nhưng Zalo xem như một công cụ mạng độc quyền tại Việt Nam. Nó cũng tài trợ người bán nhiều tiện ích khác nhau để mà nhanh chóng tiếp cận với khách hàng.

Bán hàng trên Zalo

Trước đây, người dùng Zalo với mục đích kết bạn, giao lưu với bạn bè. Nhưng giờ nó được xem một kênh có nhiều ưu điểm nổi trong trong cách bán hàng online trên mạng tại Cần Thơ. Bằng hình thức kết bạn nhiều thành viên từ bạn bè đến người thân, sau đó, bạn đăng tải hình ảnh sản phẩm trên chính cá nhân để mọi người có thể nhìn thấy rõ, và đưa ra thông tin kèm chương trình khuyến mãi để mà người xem nhìn thấy và tạo cảm giác hứng thú cho họ. Tuy nhiên kênh bán hàng này chỉ phù hợp với một số sản phẩm nhất định như quần áo, mỹ phẩm, trang sức, ….

Ngoài ra, bạn có thể tạo lập trang page như một cửa hàng online, tiến hành chạy quảng cáo trên chính trang này nhằm tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

3. Bán hàng online thông qua Intargam

Intargam giờ đây trực thuộc của Facebook, bạn có thể liên kết bán hàng giữa Intargam và Facebook nhằm gia tăng diện tích tiếp cận nhiều hơn. Nó được xem một trang mạng xã hội chia sẻ nhiều thông tin, hình ảnh của cá nhân khách hàng.
Quảng cáo của bạn xuất hiện trực tiếp trên màn hình trang chủ của người xem nên đây được xem ưu điểm tiếp cận khách hàng thông qua kênh này.
Bằng hình ảnh nổi bật, hình ảnh động và video ngắn giới thiệu điểm khác biệt sản phẩm của bạn. Từ đó, người dùng Intargam dễ dàng biết nhiều hơn và có thể học click vào đường link fanpage của bạn để mua hàng
Cách bán hàng online trên mạng tại Cần Thơ được triển khai với nhiều hình thức khác nhau, mỗi công cụ online mang đến ưu điểm để mà người bán dễ dàng tiếp cận khách hàng.